3 bài học từ Tranh ghép hình PuzZle


Ghép hình hay còn gọi là Jigsaw Puzzle, là trò chơi trí não, giúp rèn luyện khả năng tư duy, sự kiên trì, nhẫn nại. Không chỉ vậy nó còn gắn liền với các bài học về cuộc sống.

3 bài học rút ra được từ Trò chơi ghép hình PuzZle

– Bài học 1:

Trong cuộc sống, luôn tồn tại những mối liên hệ không ngờ như những mảnh ghép tưởng như chẳng liên quan gì đến nhau nhưng nếu khéo léo xoay chuyển thì mọi sự sắp xếp sẽ chuẩn xác. Ngược lại, có những mảnh ghép thuộc những phần khác nhau của khung hình nhưng mới nhìn qua, ta cứ nghĩ chúng khớp nhau hoàn toàn.

Trong tình yêu, nếu không thử gắn kết tâm hồn mình với những mảnh ghép khác nhau, làm sao biết được mình đang tìm kiếm một mảnh ghép như thế nào? Có những mảnh ghép cuộc đời vốn sinh ra để tạo nên bức tranh hoàn hảo nhưng đâu phải ai cũng may mắn tìm được một nửa kia ưng ý và chính xác tuyệt đối?

PiczZle TS

– Bài học 2:

Biết dừng lại và nghỉ ngơi đúng lúc. Mỗi bước lắp ghép kiên trì nhẫn nại của người chơi đều chất chứa trong đó khát khao được ngắm nhìn bức tranh hoàn chỉnh. Thay vì đợi hoàn chỉnh mới ngắm nhìn thì bạn nên dành thời gian để chiêm ngưỡng mỗi khi ghép xong một phần bức tranh. Trong công việc, vô vàn thử thách có thể khiến bạn chùn bước, nản lòng.

Thay vì cắm cúi tập trung vào cái đích đến mà bạn mong muốn, hãy tự dành cho mình chút thời gian tận hưởng những thành công nhỏ bé. Những điều tưởng như giản dị ấy lại sẽ là động lực vô cùng lớn để bạn tiếp tục vượt qua những khó khăn phía trước.

piczzle1000 Pieces

– Bài học 3:

Không gì là thừa thãi. Một bức tranh đẹp bắt buộc phải có những gam màu sáng và tối. Không gam màu nào là thừa thãi, không gam màu nào là tuyệt đối không thể thay thế. Sự pha trộn màu sắc hài hòa mới là sức hút của bức tranh đó. Không có những màu tối thì màu sáng không thể nổi bật, không có những màu sáng thì màu tối cũng chẳng khiến cho người ngắm tranh thấy hấp dẫn.

Mỗi con người là mảnh ghép của xã hội. Trong nội tại mỗi con người lại là một xã hội thu nhỏ. Hay nói cách khác, bức tranh cuộc đời tạo nên từ những mảnh ghép cá nhân và những mảnh ghép cá nhân lại là bức tranh tạo nên từ vô vàn những mảnh ghép khác mang tên “tính cách”. Xã hội này có người tốt, kẻ xấu. Trong bản thân con người, cái thiện và cái ác luôn song song ngự trị.

Việc lựa chọn làm mảnh ghép màu sáng hay màu tối còn tùy thuộc vào cách sống và lối suy nghĩ của mỗi người.

happy family piczzle

Bởi chính những ý nghĩa tích cực đó, giới trẻ hiện nay đang chuộng trào lưu tranh ghép hình từ ảnh dùng để trang trí hoặc làm quà tặng cho những người mình yêu thương với lời chúc được ẩn chứa bên trên qua trò chơi này. Bạn chỉ cần gửi một vài tấm ảnh kỷ niệm của bạn, người thân… đến VietPiczZle.Com là có được bộ tranh ghép hình với giá dao động từ 90.000 – 650.000 đồng, tùy theo kích cỡ.

Tham khảo dịch vụ:

Đọc thêm các bài viết khác:

=> Quay lại Trang chủ