Hướng dẫn cách chơi xếp hình PiczZle


Xem Video hướng dẫn cách chơi xếp hình – Tranh ghép hình

Phương pháp ghép hình nhìn chung là đơn giản, điều quan trọng là bạn chọn bộ tranh xếp hình có số mảnh vừa sức với mình, nhất là với những người mới chơi lần đầu. Những bộ Tranh ghép hình 1000 mảnh, 2000 mảnh, 5000 mảnh ghép nếu quá sức với bạn thì hãy chọn những bộ dễ hơn. Chẳng hạn bộ 500 miếng ghép trở lại thôi nhé.
2 bước cơ bản và đơn giản như sau:

Bước 1 : Phân loại mảnh ghép

Sau khi lật mặt tất cả các mảnh ghép, hãy tiến hành phân loại chúng như sau:

  • Tập hợp tất cả các mảnh ghép ở viền (4 cạnh) của bức tranh.
  • Tìm những mảnh có cùng mảng màu sắc, tập hợp chúng lại thành từng cụm riêng.

Đây là công đoạn có thể mất nhiều thời gian nhưng cũng là khâu quan trọng nhất. Càng phân loại kỹ, càng giảm xác suất lựa chọn sai, tìm kiếm trong quá trình ghép.

Bước 2 : Ghép hình

Bắt đầu bằng việc ghép các mảnh rìa (đã lựa) tạo thành khung viền của bức tranh. Lý do là vì ghép những mảnh rìa thường dễ hơn và cũng để xác định chiều nhìn thuận (đầu, chân) của bức tranh.

IMG_6180

Tiếp tục ghép những mảnh có màu sắc, đường nét mà bạn nhận thấy giống nhau hoặc có liên quan. Quy tắc ghép cơ bản là dễ ghép trước khó ghép sau, ghép từ ngoài (rìa) ghép vào và từ trong (những vùng dễ ghép) ghép ra.

IMG_6218

Trường hợp những mảnh không phân biệt được màu sắc, thì ta dựa vào hình dạng nét cắt để phân biệt.

IMG_6396

Trò chơi xếp hình giống như một môn thể thao cho tinh thần, mỗi ngày bạn ghép một phần của bức tranh. Cứ từng bước từng bước, bức tranh sẽ dần dần hiện ra cùng với niềm vui cũng ngày một nhân lên. Đó là niềm vui chinh phục thử thách – chiến thắng chính mình; niềm vui của người hoàn thành một tác phẩm vô giá – một “kiệt tác của trí tuệ và niềm đam mê”.

IMG_6492
IMG_6493
Hãy kiên trì cho tới mảnh ghép cuối cùng bạn nhé.
Sự cố gắng, nỗ lực sẽ được đền đáp!
IMG_6494

Xem lại Video một lần nữa:

Chúc các bạn thành công!

Gửi ảnh của bạn để Đặt làm Tranh ghép PiczZle ngay:

 

VietPiczZle

_